Thi công tôn giả ngói

Khách hàng hay bị nhầm lẫn giữa cách làm mái tôn giả ngói và ngói bởi chúng có nét cấu trúc ở bên ngoài tương đối giống nhau

Thi công tôn giả ngói

Khách hàng hay bị nhầm lẫn giữa cách làm mái tôn giả ngói và ngói bởi chúng có nét cấu trúc ở bên ngoài tương đối giống nhau và quy trình thi công mái tôn giả ngói cũng tương đối giống nhau về cách là trong một số trường hợp có thể coi viên ngói cũng giống như tấm lợp mái tôn giả ngói.

Nhìn chung về tổng quát thì ba yếu tố quan trọng thi công mái tôn giả ngói đó là mái ngói, khung mái và người lợp mái. 

tôn giả ngói

Lợp ngói theo cổ truyền.

Theo cấu trúc từ xa xưa đối với làm mái ngói thì ta có thể thấy đầu tiên là việc lựa chọn gỗ và tre chất lượng tốt làm khung mái. Bởi lẽ những vật liệu này từ xưa đến nay đã tương đối thân thuộc đối và dễ kiếm tìm. Điểm cần lưu ý là cần chọn vật liệu làm khung lưu ý đến độ dẻo và đồ bền để tránh tình trạng bị mục giũa hoặc có mối mọt xâm nhập. Về chất liệu ngói thì tùy vào yêu của gia chủ, với chi phí khác nhau, khi đã có sẵn vật liệu việc tiến hành như sau:

- Viên ngói đầu tiên sẽ phải dặt ở bên trái của mái ngói, khoảng cách với mép ngoài của kèo đạt khoảng 30mm.

- Lợp ngói theo thứ tự lần lượt từ trái sang phải

- Cần phải lợp ngói từ dưới lên trên và phải kiểm tra độ thẳng hàng bằng dây căng thẳng để đảm bảo độ chính xác của mái.

- Bạn cần lưu ý không để ngói mẻ, bể, bám bụi, bám mùn cưa.. trước và sau khi lợp. Đây là điều cần phải lưu ý cả trong thi công mái tôn giả ngói vì khi mái bị bám bụi sẽ tạo môi trường ẩm ướt, đây là môi trường lý tưởng cho rong, rêu phát triển gây ảnh hưởng ko tốt với quá trình thi công và thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Lắp đặt cho mái tôn giả ngói

- Điều đầu tiên trong thi công mái tôn giả ngói đó là Độ dốc mái tôn phải từ 170 trở lên. Đây là độ dốc tương đối để có thể tiến hành lợp mái được chính xác và bền đẹp.

- Xà gồ phải được phơi hoặc sấy khô, độ ẩm tốt nhất là không nên vượt quá 12%, kích thước chuẩn là từ 5cm x 10cm trở lên, phải thẳng, không cong vênh khi lợp.

- Lưu ý thi công mái tôn giả ngói thì Tấm ở trên chồng lên tấm dưới từ 5cm đến 20cm, không quá dầy và không quá mỏng.

- Sóng tấm bên phải úp lên sóng tấm bên trái nửa sóng để tạo được tính thẩm mỹ tối ưu.

thi công tôn giả ngói

Nhìn chung, đó là các bước cơ bản tuy nhiên quy trình này là cách làm khác nhau đòi hỏi người thợ chuyên nghiệp, tay nghề chuyên môn cao và phải am hiểu đầy đủ chuyên môn kỹ thuật về độ dốc mái, kết cấu khung đặc biệt trong khung mái tôn, chế độ thoát nước cả ở hai mảng ngói.


Tin tức khác
Địa chỉ: 2117 Phạm Thế Hiển, P6, Q8, TP.HCM
Điện thoại: 090 667 2839
Email: vinatuananh@yahoo.com
Skype: vinatuananh@hotmail.com
Copyright © vitbanton.com
Cài đặt bởi: Website500k.com | Thiết kế website | Lam web