Tôn giả, Tôn nhái tràn lan thị trường

Tôn giả, tôn nhái đang bùng phát trên thị trường hiện nay đó là mối nguy hại khôn lường đối với người tiêu dùng mà còn là “kẻ thù” của các doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Tôn giả, Tôn nhái tràn lan thị trường

Hiện có hai hình thức gian lận thương mại phổ biến mà các cơ sở kinh doanh tôn giả, tôn nhái sử dụng để “móc túi” người tiêu dùng:

Thứ nhất là tôn kém chất lượng, có độ dày thép nền và độ dày lớp mạ trên bề mặt tôn không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Các sản phẩm thương hiệu tôn nổi tiếng trên thị trường thường xuyên bị các cơ sở sản xuất lợi dụng làm giả là Tôn Việt Nhật (SSSC), Tôn Việt Hàn (POSHACO), Tôn Hoa Sen (Hoa Sen Group), Tôn Tân Vạn Phúc (TVP), Tôn Thăng Long (VN Steel), Poshaco...

Thứ hai là tôn giả, tôn nhái. Chỉ cần trang bị máy in phun cỡ khoảng từ 100 - 150 triệu đồng, các cơ sở kinh doanh dễ dàng “phù phép” các sản phẩm tôn kém chất lượng thành hàng chính hãng.

Ngoài hai hình thức nêu trên, hình thức gian lận nghiêm trọng không kém cũng đang diễn ra trong kinh doanh tôn là thực trạng các doanh nghiệp không xuất hóa đơn khi bán hàng.

Do đó, tôn bán ra sẽ có giá thấp hơn so với các đơn vị kinh doanh tuân thủ pháp luật về hóa đơn, thuế. Số hóa đơn không xuất sẽ trở thành nguồn lợi lớn để tiếp tục mua, bán hóa đơn khống trên thị trường.


Điều này dẫn đến thực trạng các đơn vị tuân thủ pháp luật bị cạnh tranh không lành mạnh về giá, và quan trọng hơn là Nhà nước sẽ bị chiếm đoạt một khoản đáng kể thuế VAT.

Nguy hiểm hơn nữa là hiện rất nhiều cơ sở sản xuất nhập tôn không có nguồn gốc từ Trung Quốc với giá rẻ, sau đó in giả nhãn mác, độ dày “theo yêu cầu” để lừa khách hàng.

Như vậy, không chỉ gian lận cả chất lượng, độ dày, thương hiệu mà còn trốn được 10 - 20% thuế. Với từng ấy chi phí, giá bán của tôn chính hãng không thể cạnh tranh nổi.

Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen Vũ Văn Thanh cho biết, nhãn hiệu

Tôn Hoa Sen đang bị làm giả nhiều nhất

.

 

ton hoa sen

Môi trường kinh doanh bị cạnh tranh không lành mạnh bằng các chiêu thức gian dối sẽ triệt tiêu động lực sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chân chính trong nước, kéo theo việc suy giảm cả ngành công nghiệp tôn thép và thiệt hại cho nền kinh tế.


Tin tức khác
Địa chỉ: 2117 Phạm Thế Hiển, P6, Q8, TP.HCM
Điện thoại: 090 667 2839
Email: vinatuananh@yahoo.com
Skype: vinatuananh@hotmail.com
Copyright © vitbanton.com
Cài đặt bởi: Website500k.com | Thiết kế website | Lam web